Bạn biết gì về ngành gia công cơ khí CNC

Thuật ngữ gia công cơ khí là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành cơ khí. Vậy gia công cơ khí là gì và những sản phẩm của gia công cơ khí là những sản phẩm nào. Tất cả sẽ được giải thích cặn kẽ qua bài viết chi tiết sau đây của chúng tôi. Mong rằng sau bài chia sẻ này quý khách hàng ngay cả những người không hiểu biết về cơ khí cũng hiểu được đôi nét về gia công cơ khí

  1. Bạn biết gì về ngành gia công cơ khí là gì ?

Bạn là người yêu công nghệ, bạn đặt ra câu hỏi ngành gia công cơ khí là gì? mục tiêu chính của ngành là gi?… rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến ngành. Và câu trả lời của bạn sẽ được Văn Thái trả lời một cách thỏa đáng ngay sau đây

  1. Ngành gia công cơ khí là gì ?

Ngành gia công cơ khí là gì? chúng hiểu một ý nghĩa khá là rộng, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản như sau: đây là ngành gia công ra các loại máy móc thiết bị phục vụ ngành sản xuất chế biến chế tạo. Có thể nói hệ thống máy móc này đã chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế đặc biệt là sự phát triển trong nền công nghiệp của các quốc gia hiện nay.

Khi chúng ta nhắc đến từ “cơ khí” thì chúng ta liên tưởng ngay đến các công việc bằng tay chân như máy cắt dây molipden máy tiện, máy phay, máy bào, máy hàn… nhưng ít ai có thể biết rằng cơ khí là một ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý hiện hữu trong cuộc sống để tạo ra những vật dụng có ích. Và đây được coi là một ngành khiến đất nước Việt Nam trở nên hiện đại hóa bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

  1. Mục tiêu của ngành gia công cơ khí

Mục tiêu chính của ngành gia công cơ khí từ các trường học viên đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề thuộc các ngành lớn như: cơ khí, điện, điện tử…. như sau:

Phục vụ công cuộc đổi mới và phát triển theo chủ trương của nhà nước “công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước”.

Tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư, lao động công nghệ cao có thể làm chủ được công nghệ và các phương tiện máy móc hiên đại.

  1. Công việc chính của các kỹ sư trong nhanh gia công cơ khí

Lên bản thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị sản xuất như: sản xuất bánh kẹo, máy say sát, máy thu hoạch nông sản, máy đóng gói, máy sản xuất các loại chai lọ….

Thi công, giám sát thi công các loại máy móc đã thiết kế.

Thực hiện vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, phần mềm cad.

Lập trình gia công máy CNC như máy cắt dây EDM, máy tiện CNC, máy phay CNC,…

Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cho các công trình lớn như: thủy điện, nhiệt điện, đóng tàu…

Tham gia công tác bảo hành bảo trì máy móc khi có sự cố.

Tham gia gia công sản phẩm: cắt, tiện, phay, hàn, bào…

Bài viết trên mình đã chia sẻ cho các bạn tổng quan về ngành gia công cơ khí hiện nay. Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ biết thêm về ngành gia công cơ khí chính xác CNC và lựa chọn cho mình đơn vị gia công uy tín. Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể comment dưới bài viết hoặc nếu các bạn có nhu cầu cần thay mới hay đầu tư thêm các vật tư và linh kiện EDM để máy được hoạt động tốt hơn thì hãy liên hệ với công ty của mình nhé. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối dao cụ cắt gọt cơ khí, dây đồng và linh phụ kiện cho máy cắt dây EDM , chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Khi đến với chúng tôi, đặc biệt quý khách sẽ được tư vấn chu đáo tận tình, giải quyết những vướng mắc băn khoăn, giảm thiểu được chi phí đầu tư, đạt được hiệu quả cao nhất

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng tận nơi và nhanh chóng.
  • Hậu mãi tốt.
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng