Khả năng công nghệ của phương pháp gia công bằng máy xung điện EDM

Máy tia lửa điện EDM hay còn gọi là Máy gia công bằng tia lửa điện được cấu tạo gồm hai phần chính là phòng ban máy dụng cụ và bộ phận sản xuất nguồn xung điện.

  • Bộ phận máy phương tiện bao gồm máy chính và phần có điện cực định hình hay còn gọi là điện cực gia công, điện cực edm (điện cực ca tốt, điện cực âm).
  • Phòng ban cung ứng nguồn xung điện là bộ phận chính tạo ra dòng điện liên tiếp mang tần số cao giữa mặt điện cực gia công và bề mặt vật gia công từ đấy tạo ra giai đoạn xung phóng điện hay quá trình ăn mòn nhằm bóc tách một lượng kim khí khỏi bề mặt vật gia công. điện cực trên máy xung điện quy trình xung điện edm được tạo ra liên tục cho tới lúc hoàn thành chu trình thời kì gia công nhằm tạo ra bề mặt định hình hay biên dạng khía cạnh nên gia công.

Tổng quan về máy bắn điện EDM

Máy EDM hay phương pháp gia công bằng tia lửa điện được nghiên cứu và phát triển từ các năm thập niên 1943 ở Liên Xô, tên viết chính xác cho cách gia công “Electrical Discharge Machining, tên viết tắt EDM”. khi đó gia công tia lửa điện còn cực kỳ mới và chưa được vận dụng nhiều, cho tới bây giờ cách gia công tia lửa điện được quan tâm bởi tính ưu việt về độ chính xác, chất lượng bề mặt và đặc thù có thể gia công được những loại nguyên liệu cứng…

Ưu nhược điểm cách gia công bằng máy EDM

Ưu điểm:

– Gia công được những nguyên liệu sở hữu độ cứng tùy ý, ngay cả các hợp kim có độ cứng cao như Tungsten – Carbide, Stellite, Hastelloy, Nitralloy, Inconel…
– Dung sai mang thể đạt dưới 1µm.
– Sở hữu thể gia công phổ biến biên dạng phức tạp và ko gây biến dạng thành mỏng.
– Do ko sở hữu lực cơ học phải với thể gia công những loại nguyên liệu mềm, dễ vỡ vạc mà không sợ bị biến dạng.
– Sở hữu thể gia công những lỗ với tuyến đường kính rất nhỏ mang chiều sâu lớn.
– Do có dầu trong vùng gia công nên bề mặt gia công được tôi trong dầu.

Nhược điểm:

– Phôi và điện cực đều phải là vật liệu dẫn điện.
– Tốc độ gia công khá thấp, thường buộc phải gia công thô trước khi gia công xung EDM.
– Giai đoạn ăn mòn điện khiến bề mặt không được bóng như gia công phay – luôn tiện, có thể còn bị cháy xém, bắt buộc sau lúc gia công bằng máy bắn điện EDM thường buộc phải đánh bóng lại.

Có một số cách phân loại máy EDM, tuy nhiên thì người ta thường chia các máy gia công xung theo mục tiêu dùng, bao gồm các loại máy như sau:

– Máy tia lửa điện EDM định hình EDM (Die Sinking EDM hay Ram-EDM)
– Máy cắt dây EDM (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)
– Máy bắn lỗ – Máy xung lỗ – Máy khoan EDM (EDM drilling)
– Máy gia công vi EDM (Micro EDM)
– Máy phá taro bằng điện (Broken Tap Remover)

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng