TÍNH CHẤT NỔI BẬT VÀ TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA HẠT NHỰA RESIN

Hạt nhựa Resin còn được biết đến với tên gọi khác là hạt nhựa trao đổi ion. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là loại hạt nhựa không hòa tan trong nước. Trong thành phần của nó có chứa những ion có khả năng trao đổi với những ion khác có trong dung dịch. Khi dung dịch chảy qua cột trao đổi một cách khá đơn giản. Hãy cùng Văn Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tính chất nổi bật của hạt nhựa Resin là gì?

Hạt Cation - LỌC NƯỚC NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật, hạt nhựa resin còn có hàng loạt tính chất tạo nên những thế mạnh riêng của mình, mà không phải chất liệu nhựa nào cũng có. Điển hình như:

Tính chất nổi bật của hạt nhựa resin

 • Màu sắc: Trên thị trường hiện nay hạt nhựa này có rất nhiều màu khác nhau. Như: Vàng, nâu, đen, thẫm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhựa, màu sắc của nhựa mất hiệu lực và thường thâm hơn một chút.
 • Hình thái: Chất liệu nhựa resin này thường có hình dạng tròn.
 • Độ nở: Khi đem hạt nhựa dạng keo ngâm vào trong nước thì ngay lập tức thể tích của nó sẽ bị biến đổi.
 • Độ ẩm: Đây chính là khối lượng nước trên khối lượng nhựa ở dạng khô (độ ẩm cao) hay ở dạng ướt.
 • Tính chịu nhiệt: Các loại nhựa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, vượt quá giới hạn nhựa bị nhiệt phân giải, làm mất tác dụng. Nó còn có thể hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 20 đến 50 độ C.
 • Tính dẫn điện: Chất trao đổi ion ẩm dẫn điện tốt. Tuy nhiên, tính dẫn điện của nó còn phụ thuộc vào dạng ion. 
 • Kích thước hạt: Resin có dạng hình cầu d = 0,04 đến 1,00 mm.
 • Tính chịu mài mòn: Trong khi vận hành các chất trao đổi ion cọ xát lẫn nhau, nở ngót, rất dễ bị vỡ vụn. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến tính năng thực dụng của nó.
 • Chịu oxy hóa tốt: Chất oxy hóa mạnh có thể sẽ khiến cho nhựa bị lão hóa.

2. Tính chất hóa học của hạt nhựa resin 

HẠT RESIN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG RA SAO? – Giải pháp lọc nước toàn diện cho gia đình, biệt thự

Dung lượng trao đổi biểu thị mức độ nhiều ít của lượng ion, có thể trao đổi trong một loại chất trao đổi ion. Hiện nay có hai cách biểu thị dung lượng trao đổi, theo thể tích đlg/m3, còn tính theo khối lượng là mgđl/g.

 • Tổng dung lượng trao đổi: chỉ tiêu này biểu thị lượng gốc hoạt tính có trong chất trao đổi.
 • Dung lượng trao đổi cân bằng: Biểu thị dung lượng trao đổi lớn nhất của chất trao đổi ion trong một loại dung dịch bất kỳ. Nên không phải là hằng số. 
 • Dung lượng trao đổi làm việc: Dung lượng trao đổi được xác định dưới điều kiện vận hành thực tế.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàn gmà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2u, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầ vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh
 • Hậu mãi tốt
 • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng.