DẦU CẮT DÂY CÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TUỔI THỌ CỦA DÂY MOLIPDEN? NÊN DÙNG LOẠI DẦU CẮT DÂY NÀO LÀM MÁT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CHO DÂY CẮT MOLIPDEN?

A. Dầu cắt dây (EDM wire cut oil) là một yếu tố quan trọng trong quá trình cắt dây và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây molipden.

Dầu cắt dây thường được sử dụng để làm mát, bôi trơn và làm sạch quá trình cắt. Dưới đây là một số ảnh hưởng của dầu cắt dây đến tuổi thọ của dây molipden:

 1. Bảo vệ và làm mát dây molipden: Dầu cắt dây có chức năng làm mát và làm lạnh dây molipden trong quá trình cắt EDM. Khi dây molipden không được làm mát đủ, nhiệt độ tăng cao có thể gây ra mài mòn nhanh hơn và giảm tuổi thọ của dây.
 2. Bôi trơn dây molipden: Dầu cắt dây giúp giảm ma sát giữa dây molipden và vật liệu được cắt. Việc sử dụng dầu cắt dây có chức năng bôi trơn tốt giữa dây molipden và vật liệu cắt giúp giảm ma sát và mài mòn trên dây, làm tăng tuổi thọ của nó.
 3. Ngăn ngừa oxy hóa và rỉ sét: Dầu cắt dây cũng giúp ngăn chặn sự oxy hóa và gỉ sét trên dây molipden. Sự oxy hóa và rỉ sét có thể làm giảm độ tinh khiết của dây và gây hư hỏng nhanh chóng. Việc sử dụng dầu cắt dây phù hợp giúp bảo vệ dây molipden khỏi các tác động này và kéo dài tuổi thọ của nó.
 4. Làm sạch quá trình cắt: Dầu cắt dây có thể giúp làm sạch các tàn dư và bụi từ quá trình cắt dây, tránh tắc nghẽn và tăng cường hiệu suất cắt. Việc giữ cho quá trình cắt sạch sẽ giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của dây molipden.

Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối đa của dây molipden, hãy sử dụng dầu cắt dây chất lượng cao, tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện bảo dưỡng và thay dầu định kỳ theo yêu cầu.

B. NÊN DÙNG LOẠI DẦU CẮT DÂY NÀO LÀM MÁT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CHO DÂY CẮT MOLIPDEN?

Để tăng tuổi thọ cho dây cắt molipden, bạn nên sử dụng loại dầu cắt dây làm mát chất lượng và phù hợp. Dưới đây là một số loại dầu cắt dây thường được sử dụng để làm mát và tăng tuổi thọ cho dây molipden trong quá trình cắt dây:

 1. Dầu làm mát cắt EDM chuyên dụng: Có nhiều nhà sản xuất cung cấp dầu cắt dây cắt EDM chuyên dụng. Đây là những loại dầu được thiết kế đặc biệt để làm mát và bôi trơn dây molipden trong quá trình cắt. Họ thường có tính chất làm mát cao, khả năng chống oxi hóa và bảo vệ chống gỉ sét.
 2. Dầu cắt dùng trong công nghiệp EDM: Một số loại dầu cắt được sử dụng rộng rãi trong quá trình cắt EDM cũng có thể được sử dụng để làm mát dây molipden. Điều quan trọng là đảm bảo rằng dầu cắt được chọn có tính chất làm mát tốt và không gây hại cho dây molipden.
 3. Dầu cắt dùng trong công nghiệp gia công kim loại: Một số loại dầu cắt dùng trong công nghiệp gia công kim loại như dầu cắt kim loại thông thường hoặc dầu cắt dùng cho gia công CNC có thể cũng được sử dụng để làm mát dây molipden. Tuy nhiên, cần kiểm tra tính chất và khả năng làm mát của dầu để đảm bảo phù hợp với yêu cầu của quá trình cắt EDM.

Khi lựa chọn dầu cắt dùng để làm mát dây molipden, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Tính chất làm mát cao: Dầu cắt phải có khả năng làm mát tốt để ngăn chặn quá nhiệt và mài mòn dây molipden.
 • Khả năng bôi trơn: Dầu cắt cũng nên có tính chất bôi trơn tốt để giảm ma sát và hạn chế mài mòn.
 • Khả năng chống oxi hóa: Dầu cắt nên có khả năng chống oxi hóa để ngăn chặn sự hủy hoại và mất đi tính chất của dầu trong quá trình sử dụng.
 • Bảo vệ chống gỉ sét: Dầu cắt cũng nên có khả năng bảo vệ chống gỉ sét để đảm bảo tuổi thọ của dây molipden.

Từ các yếu tố trên ta có thể lựa chọn được các loại dầu phù hợp để cắt dây: dầu xanh lá ( dầu JR#1), dầu dx2, dầu hộp ( dầu cao JR3A), dầu vàng SDK3, dầu vàng SDK2….

 • Dầu xanh lá

 • Dầu DX2 (Vỏ đỏ)

 • Dầu DX2 (Vỏ xanh)

 • Hộp Dầu (JR3A)

 • Dầu SDK 3

…….

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh
 • Hậu mãi tốt
 • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng