PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐÁ MÀI VÀ ĐÁ CẮT

Đá mài và đá cắt được lắp vào máy mài cầm tay để hoạt động. Đá mài, đá cắt có cấu tạo riêng biệt để nhằm phát huy tối đa chức năng làm việc của nó. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sử dụng chung đá mài, đá cắt cho cùng một công việc. Sau đây, chúng tôi sẽ phân biệt đá mài, đá cắt để bạn hiểu hơn!

1. Tìm hiểu về đá mài và đá cắt

ĐÁ MÀI HỢP KIM ĐÀI LOAN CAO CẤP CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Đá mài

Đá cắt sắt NRT NHẬT dày Phi 180mm 180x2.0x22.2 mm | Shopee Việt Nam

Đá cắt

Cấu tạo của các loại đá mài trên máy mài

Đá mài được cấu tạo từ hạt mài (Al2O3; SiC; kim cương; B4C), chất kết dính và chất phụ gia. Đá mài được chia làm 2 loại chính là đá mài thô và mài mịn.

Đá mài thô: đá mài chất lượng tốt loại thô chuyên dùng đánh bavia và đánh phá bề mặt kim loại để chuẩn bị cho giai đoạn đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Chính từ sức công phá mạnh mẽ đó mà đá mài thô không được khuyến khích sử dụng đối với một số chất liệu mềm như nhôm, kẽm… vì nguy cơ làm hỏng bề mặt vốn có là rất cao.

Là loại đá mài thô này kết hợp với máy mài chuyên dụng sẽ giúp làm nhẵn bề mặt kim loại thường được dung trong khâu hoàn thiện sản phẩm đem lại sự hoàn hảo cho sản phẩm.

ĐÁ MÀI HỢP KIM ĐÀI LOAN CAO CẤP CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Đá mài mịn: Trong khi đó, đá mài mịn lại thích hợp cho đánh bóng bề mặt sản phẩm nhờ cấu tạo thành phần và tính năng mịn của nó. Loại đá mài mịn có khả năng khắc phục được nhược điểm của đá mài thô khi hoàn toàn có thể thực hiện được đối với chất liệu mềm. Là loại đá này được dùng để mài dao, trong chạm khắc, nội thất,…

Đá mài thô và đá mài mịn thường được sử dụng đồng thời trong máy mài 2 đá và có thể làm việc cùng lúc cho 2 người cùng thực hiện, đem đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Cấu tạo của đá cắt trên máy mài

Đá cắt cũng là loại được sử dụng trong ngành cắt kim loại, hợp kim. Loại đá cắt này được làm từ các loại thép không gỉ,… với độ bề cao, độ cứng cao, độ kết dính tốt, chất lượng ổn định, đặc biệt khi kết hợp với máy mài sẽ giúp bạn dễ dàng cắt các loại vật liệu thành nhiều hình dạng khác nhau dễ dàng.

2. So sánh điểm khác nhau giữa đá mài và đá cắt

Có thể nói, về cấu tạo thì đá cắt và đá mài dường như là giống nhau, chúng đều được làm từ nguyên liệu đá kết hợp với chất kết dính để tạo ra hình dạng mong muốn. Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất đó là:

  • Đá cắt thường mỏng còn đá mài thường dày hơn.
  • Đá cắt có độ nhám cao hơn đá mài nhằm tạo ra ma sát cao hơn
  • Trong quá trình sử dụng, đá mài dùng để mài mòn bề mặt vật liệu còn đá cắt dùng cạnh để cắt vật liệu thay thế cho những máy cắt sắt, cắt gỗ cầm tay chính hiệu. 

Lưu ý: Bạn không nên, không được phép sử dụng lẫn lộn 2 loại đá mài cắt này, bởi nếu trộn lẫn 2 loại này đều này sẽ làm cho việc gia công chế tạo trở nên không hoàn hảo, yêu cầu công việc không thể hoàn thành được, tâm chí có thể khiến máy mài của bạn bị hỏng hoặc gây ra những trường hợp xấu ngoài ý muốn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàn gmà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2u, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầ vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng.