CÁCH CHỈNH CHẾ ĐỘ CẮT CỦA MÁY CẮT DÂY MOLIPDEN

Hiện nay máy cắt dây CNC đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy và các xưởng gia công cơ khí, và là công cụ máy móc không thể thiếu đối với các ngành cơ khí gia công chính xác như khuôn mẫu, đồ gá….vv.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ bàn đến vấn đề cách chỉnh chế độ cắt của máy cắt dây molipden, các hang máy cắt dây xuất hiện ngày càng nhiều với các hệ điều khiển khác nhau, Quá trình đào tạo ngắn ngày khiến cho lượng kiến thức mà thợ đứng máy nắm được chưa đủ, lại qua nhiều lại truyền lại cho người sau nên bị hao hụt nhiều. trên thực tế vấn đề này không quá khó khăn, chúng ta chỉ cần chú ý đến một vài thông số như sau đây nhé !

1. Đối với hệ điều hành HL (Card HL)

Tiếng Việt) Card HL dùng cho máy cắt dây - Linh kiện máy móc Văn Thái

Thông số VF chính là thông số chỉnh bước tiến theo xung điện của motor trục x,y

parameter của hệ điều khiển hl của máy cắt dây

Ở đây, VF càng cao thì bước tiến của motor càng cao ( max 100). Khi ta cắt phôi dày thì phải giảm bước tiến xuống tương ứng.

Lưu ý là giảm xuống bao nhiêu theo phôi ta phải nhìn cả vào đồng hồ Ampe kế trên máy để tính toán. Đa phần ở các máy cắt dây, ta cắt ổn định ở chế độ 2-4 A. Và ta chỉnh VF sao cho tối ưu, nghĩa là tốc độ lớn nhất mà máy vẫn cắt được và không bị short cut ( ngắn mạch)

2. Đối với hệ điều khiển HF

Wedm Gốc Hf Card Pci Chương Trình Điều Khiển Máy Tính Hệ Thống Phiên Bản  V9.0 Cho Máy Cắt Dây - Buy Hf Thẻ,Hf Pci,Dây Cắt Product on Alibaba.com

Với hệ điều khiển HF thì thông số chỉnh bước tiến theo xung của phần mềm cũng nằm ở góc phải phía trên trong phần gia công. Ta vào phần gia công và nhìn thấy ở góc trên phải màn hình có chữ pulse + -. Ở hệ điều khiển này, khi ta để

Pulse càng thấp thì bước tiến của máy sẽ càng nhanh tối đa là 3. Vì vậy khi ta muốn cho bước tiến chậm lại hoặc khi ta cắt phôi dày ta phải tăng pulse lên tương ứng.

3. Đối với phần mềm Autocut

Card HL, Card HL cho máy cắt dây, Phụ kiện máy cắt dây, Phụ tùng máy cắt  dây, máy cắt dây CNC, máy cắt dây Molipden, máy cắt dây DK7732, máy cắt

Ở phần mềm Autocut, ta có thể chọn bước tiến của motor trong phần gia công. Khi đó ta thấy dòng Speed. Speed này ta để càng cao thì bước tiến của máy càng lớn.

Chỉnh chế độ cắt của máy cắt dây molipden

Tùy thuộc vào các hang sản xuất, hệ điều khiển và loại tủ điện mà ta có cách chọn điện tham số điện khác nhau, nhưng nhìn chung thì vẫn chỉ có các thông số như sau:

Độ rộng xung ( ti hoặc Pw) đơn vị là µs.

Là độ rộng của dải xung điện phát trong 1 lần phóng điện.

Khi độ rộng của xung điện càng lớn thì xung điện sẽ đánh càng mạnh, máy cắt càng nhanh. Khi cắt phôi dày ta phải tăng độ rộng của xung lên.

Khoảng cách xung ( thời gian nghỉ giữa các bước xung- to, hay Po) tỷ lệ nghịch với PW.

Là khoảng cách giữa các nhịp xung liên tiếp nhau. Vì vậy, nếu khoảng cách giữa các nhịp xung càng nhỏ thì lượng xung điện phát ra sẽ càng nhiều, máy cắt càng nhanh. Nhưng khi cắt phôi dày, ta phải tăng khoảng cách xung này lên, chọn chế độ điện xung bằng phím vật lý

Cường độ dòng điện ( Ampe)

Cường độ dòng điện, hay chiều cao của xung là thông số đánh giá độ mạnh của xung điện phát ra. Khi tăng cường độ xung điện lên thì máy cắt càng nhanh, phôi sẽ nhám hơn. Nếu ta tăng cường độ xung điện quá cao thì dây cũng sẽ nhanh mòn và đứt.

Việc lựa chọn bước tiến của motor và các chế độ điện, xung phải hợp lý với độ dày của phôi cắt cũng như với yêu cầu độ bóng, độ nhám của bản vẽ.

4. Các bước chỉnh chế độ cắt của máy cắt dây molipden hoạt động ổn định nhất.

B1: Chọn một tham số điện tương đối hợp lý nhất có thể Pw, Po, A nhất định và quan sát kim đồng hồ A.

B2: Phụ thuộc vào kim đồng hồ A, nếu đã ổn định ta để máy gia công tiếp, Trường hợp

Kim đồng hồ A hoạt động không ổn định, Ta tăng Pw lên và quan sát tiếp nếu kim đồng hồ rung mạnh hơn thì nghĩa là chúng ta đã làm sai, tốc độ gia công đang lớn và ta cần giảm Pw đi đến khi kim A ổn định hẳn và ngược lại.

B3: Sau khi kim đồng hồ A đã ổn định, Ta quan sát xem đồng hồ A đang ở ngưỡng bao nhiêu A và chỉnh dòng A để đạt được độ bóng bề mặt mong muốn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng