NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN ĐỂ CHỌN MUA MÁY GIA CÔNG TIA LỮA ĐIỆN EDM

Bạn đang cần mua máy xung điện CNC? Bạn chưa có kinh nghiệm mua máy xung điện CNC và đang cân nhắc không biết nên mua máy xung điện CNC của hãng nào? Bài viết sau đây sẽ phân tích những khía cạnh khác nhau từ tính năng của máy, chất lượng máy như thế nào và quan trọng hơn cả là hiệu quả sử dụng ra sao để bạn đưa ra được quyết định chính xác. Hãy cùng Văn Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kích thước máy, kích thước phôi gia công

Nguyên lý hoạt động của máy xung điện và cắt dây EDM - AIE

Không gian đặt máy, kích thước thùng làm việc và hành trình các trục, góc côn máy có thể cắt được (dựa trên kích thước dài, rộng, cao phủ bì, khối lượng phôi của chi tiết cần gia công).

2. Tốc độ gia công yêu cầu

Về vấn đề tốc độ cắt cần lưu ý: Thông thường tốc độ cắt của máy cắt dây được xác định bởi đơn vị mm2/phút (trên một chiều dày xác định nào đó). Thông thường với 2 loại máy cắt dây sử dụng dây đồng và dây molypdenum thì tốc độ cắt gần như tương đương nhau. Thông số tốc độ cắt thường không phải là quan trọng nếu bạn đang muốn gia công chi tiết có biên dạng phức tạp.

3. Độ chính xác gia công cần đạt được (yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua máy cắt dây EDM)

Bạn cần quan tâm độ chính xác mà sản phẩm của bạn đòi hỏi, độ chính xác nào là đòi hỏi cao nhất ? (Dung sai kích thước hình học, độ nhám, độ bóng bề mặt, độ phẳng, độ thẳng,…) từ đó xác định loại dây nên sử dụng để đạt được độ chính xác và độ nhám mong muốn. Thực tế gia công bằng phương pháp cắt dây, người ta hay sử dụng 2 loại dây chính là dây molypdenum và dây đồng. Với máy cắt dây sử dụng dây molypdenum, độ bóng bề mặt không tốt bằng máy cắt dây sử dụng dây đồng, ví dụ với máy cắt dây molypdenum (DW) độ nhám Khoảng≦1. 0umRa, thông số đó đối với máy cắt dây đồng (CW) là 0. 5µm Ra

4. Phương pháp cắt

Tìm Hiểu Về Máy Cắt Dây EDM - Cấu Tạo & Nguyên Lý Hoạt động

Đối với máy có cả khả năng cắt chìm và cắt xối, thì khối lượng và kích thước vật cho phép ở chế độ cắt chìm thường bị hạn chế nhỏ hơn so với chế độ cắt xối

5. Các thông số khác

Chi phí cho vật tư tiêu hao (dây cắt, dung dịch điện môi, dầu điện môi,… ) cũng là vấn đề quan tâm trong giá thành sản phẩm. Thực tế dây molypdenum chất lượng bề mặt gia công thấp hơn dây đồng nhưng giá thành rẻ hơn, có thể dùng lại nhiều lần trong khi giá dây cắt bằng đồng đắt hơn nhiều lần nhưng chỉ dùng cắt cho 1 lần, bù lại độ nhám, độ bóng thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất. Cùng với đó là hệ thống xỏ dây tự động, chạy dây tự động cũng làm chi phí đầu tư máy tăng.

Tóm lại tùy thuộc vào yêu cầu và khả năng kinh tế của mình mà bạn lựa chọn các tiêu chí cần thiết nhất, hợp lí nhất. Với những khách hàng quan tâm tới chi phí cho vật tư tiêu hao và linh kiện của máy như dây cắt, lọc máy, miếng tiếp điện,… thì công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết để khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm phù hợp với quy trình gia công của mình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng