KHI NÀO NÊN DÙNG DẦU CẮT GỌT PHA NƯỚC VÀ KHÔNG PHA NƯỚC

Dầu cắt gọt kim loại hay còn gọi dầu tưới nguội chính là một giải pháp hàng đầu giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ lưỡi giao cắt và làm bóng đẹp bề mặt vật liệu gia công trong ngành cơ khí, tuy nhiên, sử dụng dầu cắt gọt kim loại nào tốt là một vấn đề khiến nhiều người dùng cảm thấy phân vân, vì vậy, những so sánh dầu cắt gọt kim loại pha nước và dầu cắt gọt không pha nước sẽ giúp các bạn có thể biết được những ưu nhược điểm nổi trội của hai loại dầu cắt gọt sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để có thể đưa ra được một sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng Văn Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn sử dụng dầu cắt gọt dựa vào yếu tố nào?

5 LÝ ĐO khi chọn mua dầu cắt gọt kim loại ở TpHCM

Thông thường để lựa chọn sản phẩm dầu cắt gọt kim loại nào phù hợp thì người ta dựa trên 2 yếu tối chính:

Thứ nhất: Vật liệu cần gia công.

Thứ hai: Phương pháp gia công

2. Tư vấn nên chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước hay dầu cắt gọt kim loại không pha nước

Dầu cắt gọt pha nước thông dụng và tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn được sản phẩm dầu cắt gọt phù hợp chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại nhé:

1. Khi nào nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước:

Giá thành rẻ là ưu điểm nổi bật của dầu cắt gọt pha nước, ngoài ra sản phẩm đa dạng cho bạn có nhiều sự lựa chọn sử dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau.Làm mát tốt cho vật liệu gia công, sử dụng tốt cho quá trình gia công với tốc độ cắt cao. Có hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp ngăn chặn phoi và mạt vụn bám lên đĩa mài.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước được sử dụng trong các phương pháp gia công như: mài là chính và các gia công khác như: Khoan, bào, phay, cưa và tiện trên các loại thép carbon và thép hợp kim. Thông thường gia công nhôm, thép thì sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước.

Nhược điểm:

Cần thường xuyên phải kiểm tra chất lượng dầu sau khi pha bằng cách đo PH, vệ sinh dung dịch thường xuyên vì vi khuẩn dễ phát triển gây ra mùi hôi thối, ảnh hưởng sức khỏe người lao động. Cần pha nước theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất.

2. Khi nào nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại không pha nước

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước được chỉ định sử dụng trong các phương pháp gia công như mài kim loại cứng, khoan lỗ sâu, có chịu tải nặng, ren taro những vật liệu khó gia công. Gia công bánh răng và máy khoan bàn, và các ứng dụng cho các công đoạn chuốt, cắt ren, ta-rô và các công đoạn khác cần loại dầu chịu tải nặng để bảo đảm tuổi thọ dao cắt và chất lượng bề mặt.

Khi sử dụng dầu cắt gọt không pha nước cho các công đoạn trên với nhiều ưu điểm nổi bật như: Mang lại tính năng làm mát và bôi trơn tuyệt vời cho nhiều công đoạn gia công, giúp bề mặt gia công bóng nhẵn, Độ ổn định nhiệt tốt và độ bay hơi thấp của dầu gốc cùng với việc sử dụng phụ gia chống tạo sương giúp làm giảm độ phơi nhiễm của công nhân vận hành với sương và hơi dầu.

Nhược điểm:

Giá thành rất cao, sản phẩm và khu vực gia công sau khi gia công dính nhiều dầu mỡ cần bảo quản cẩn thận tránh gây cháy nổ. Khả năng làm mát kém hơn dầu cắt gọt kim loại pha nước.

3. Bảng so sánh các tính chất cơ bản của dầu cắt gọt kim loại pha nước và không pha nước

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàn gmà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2u, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầ vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng.