TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỐNG ĐỒNG CHO MÁY BẮN LỖ DÀI 500MM THAY VÌ 400MM? CHIỀU DÀI CỦA ỐNG ĐỒNG CÓ HIỆU QUẢ GÌ TRONG QUÁ TRÌNH GIA CÔNG?

1. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỐNG ĐỒNG CHO MÁY BẮN LỖ DÀI 500MM THAY VÌ 400MM? CHIỀU DÀI CỦA ỐNG ĐỒNG CÓ HIỆU QUẢ GÌ TRONG QUÁ TRÌNH GIA CÔNG?

Việc sử dụng ống đồng dài hơn trong máy bắn lỗ có thể mang lại nhiều lợi ích trong quá trình gia công, tuy nhiên cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn đúng chiều dài ống đồng.

  • Tăng khả năng khoan lỗ sâu: Với ống đồng dài hơn, máy bắn lỗ có thể khoan lỗ sâu hơn, từ đó giúp gia công được các chi tiết với độ sâu lỗ lớn hơn.
  • Tăng độ ổn định: Ống đồng dài hơn có thể cung cấp độ ổn định tốt hơn cho máy bắn lỗ, đặc biệt là khi gia công trên các vật liệu cứng và khó khoan.
  • Giảm thiểu rung động: Với ống đồng dài hơn, máy bắn lỗ có thể giảm thiểu rung động trong quá trình khoan lỗ, từ đó giảm thiểu sự mất mát năng lượng và tăng độ chính xác của quá trình gia công.

Tuy nhiên, khi lựa chọn chiều dài ống đồng cho máy bắn lỗ, cần phải xem xét đến yếu tố như đường kính ống đồng, độ cứng và độ bền của ống đồng, cũng như độ sâu lỗ cần khoan để có thể lựa chọn chiều dài ống đồng phù hợp nhất. Nếu chiều dài ống đồng quá lớn so với cần khoan lỗ, sẽ làm tăng sự rung động và giảm độ chính xác của quá trình khoan lỗ.

2. GIA CÔNG VẬT LIỆU LÀ HỢP KIM CỨNG THÌ NÊN DÙNG ỐNG ĐỒNG ĐỎ HAY ỐNG ĐỒNG VÀNG? TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN NHƯ VẬY?

Nếu vật liệu cần gia công là hợp kim cứng, thì nên sử dụng ống đồng đỏ thay vì ống đồng vàng. Điều này là vì ống đồng đỏ được làm từ hợp kim đồng cứng hơn và có độ bền cao hơn so với ống đồng vàng.

Vật liệu hợp kim cứng thường gây ra nhiều khó khăn trong quá trình gia công và đòi hỏi máy bắn lỗ và các phụ kiện cần có độ cứng và độ bền cao để đảm bảo chất lượng gia công. Sử dụng ống đồng đỏ giúp đảm bảo độ bền và độ cứng của phụ kiện khoan lỗ trong quá trình gia công vật liệu hợp kim cứng, giúp tăng độ chính xác và hiệu quả của quá trình gia công.

Tuy nhiên, khi lựa chọn ống đồng đỏ cần phải chú ý đến đường kính và chiều dài của ống đồng để đảm bảo phù hợp với máy bắn lỗ và độ sâu lỗ cần khoan. Nếu đường kính và chiều dài của ống đồng không phù hợp, sẽ làm tăng sự rung động và giảm độ chính xác của quá trình khoan lỗ.

3. ĐỐI VỚI VIỆC KHOAN LỖ CÁC VẬT LIỆU MỀM THÌ NÊN CHỌN ỐNG ĐỒNG VÀNG HAY ĐỎ ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ GIA CÔNG VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ?

Đối với việc khoan lỗ các vật liệu mềm, cả ống đồng đỏ và ống đồng vàng đều có thể sử dụng và đạt được hiệu quả tương đương. Tuy nhiên, khi lựa chọn giữa ống đồng đỏ và ống đồng vàng, cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Ống đồng vàng có độ cứng và độ bền cao hơn so với ống đồng đỏ, vì vậy nếu bạn sử dụng ống đồng vàng để khoan lỗ các vật liệu mềm, sẽ có sự tiết kiệm chi phí và thời gian hơn trong việc thay thế ống đồng do mòn hoặc bị hư hỏng. Ngoài ra, ống đồng vàng thường có giá thành thấp hơn so với ống đồng đỏ, vì vậy nếu yêu cầu chi phí thấp thì có thể sử dụng ống đồng vàng.

Ngoài ra, khi lựa chọn giữa ống đồng đỏ và ống đồng vàng, cần phải xem xét đến đường kính và chiều dài của ống đồng để đảm bảo phù hợp với máy bắn lỗ và độ sâu lỗ cần khoan. Nếu đường kính và chiều dài của ống đồng không phù hợp, sẽ làm tăng sự rung động và giảm độ chính xác của quá trình khoan lỗ.

Văn Thái chuyên cung cấp các loại ống đồng cho máy bắn lỗ với nhiều quy cách khác nhau như:

  • Đồng dài 400 với các kích thước: 0.3*400, 0.4*400….
  • Đồng dài 500 với các kích thước: 0.5, 1.0, 1.5*500
  • Đồng đỏ, đồng vàng
  • Đồng đơn lỗ, đa lỗ

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đặt hàng ống đồng theo yêu cầu với các loại ống đồng có kích thước đặc biệt, đa lỗ hoặc dài hơn bình thường.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng