TÌM HIỂU CÔNG DỤNG DÂY CỰC DƯƠNG MÁY CẮT DÂY MOLYPDEN

Máy cắt dây Molipden là một trong các bước gia công cắt dây trong một chu trình gia công tạo nên một sản phẩm đối với gia công cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu. Với mức chi phí không lớn, việc vận hành máy đơn giản mà tốc độ gia công lại nhanh, vì thế việc tìm hiểu về cấu tạo và các linh kiện trong máy là rất quan trọng để giúp điều hành máy được tốt hơn và đạt hiểu quả tối ưu, trong đó dây cực dương là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy cắt molipden. Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa cũng như công dụng của dây cực dương nhé!

1. Dây cực dương của máy cắt dây Molypden là gì?

Dây cực dương của máy cắt dây Molypden là sự khác biệt của máy gia công tia lửa điện nói chung và các thiết bị cắt truyền thống. Dây cực dương đóng vai trò vừa là dây đưa điệp áp dương (+) vào phôi cắt, vừa là đây đưa tín hiệu phản hồi điện áp (+) về máy tính ( CPU ) để máy tính tính toán điều khiển tốc độ bước tiến của động cơ bàn máy phù hợp với phôi. Nó quyết định việc có chạy hay không và hiệu quả gia công có cao hay không.

Dây cực Dương trên bàn máy Cắt dây Molypden

Dây cực dương trên bàn máy cắt dây Molypden

2. Dây cực dương trên bàn máy cắt dây có tác dụng gì?

Lấy 1 ví dụ đơn giản, khi máy cắt dây xảy ra trường hợp đoản mạch, thì dây cực dương phát huy tác dụng, nó đưa tín hiệu phản hồi đến cho hệ thống, để hệ thống cho phép dừng máy, như vậy khi đoản mạch dây sẽ không bị máy kéo đứt.

Dây cực dương có 2 dây, đối ứng với dây cao tần. Thông thường dây cực âm nối với cao tần âm trên hợp kim bắt trên thanh ngang dẫn dây và dây cực dương nối với cao tần dương trên bàn máy

Dây cực Dương trên bàn máy Cắt dây Molypden

Dây cực dương trên bàn máy cắt dây Molypden

Dây cực dương chủ yếu thu thập điện áp khe hở trong khi gia công, giá trị điện áp thường ở mức 20V-30V. Thông thường vượt qua giá trị này hệ thống điều khiển nhận phản hồi, sẽ tự điều chỉnh. Dựa vào đó để đảm bảo tính ổn định trong quá trình gia công.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng