KHỚP NỐI CỦA MÁY CẮT DÂY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Khớp nối là một bộ phận cơ khí để nối và truyền momen xoắn giữa hai thành phần chuyển động, thông thường là nối giữa 2 trục hoặc nối từ động cơ sang một dây chuyền để vận hành một hệ thống nào đó. Hãy cùng Văn Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Phân loại khớp nối

KHỚP NỐI CỦA MÁY CẮT DÂY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - Linh kiện máy móc Văn Thái

Dựa vào ứng dụng khớp nối được phân thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên cơ bản sẽ có 3 loại chính: Khớp nối cứng, Khớp nối linh động và Khớp nối ly hợp

a. Khớp nối cứng

Khớp nối cứng dùng để nối các trục có đường tâm trên cùng một đường thẳng và không di chuyển tương đối với nhau
Khớp nối cứng dùng để thay thế cho then mà không có độ rơ dọc trục. Với đặc điểm như vậy nên khớp khóa trục rất bền bỉ trong những chuyển động không liên tục hoặc tải nặng. Ngoài ra khớp trục giúp loại bỏ chi phí gia công, giúp dễ tháo lắp và tăng độ cứng vững cho trục. Vật liệu dùng để chế tạo loại khớp nối này: thép, thép mạ niken, inox…
ứng dụng: lắp cánh quạt, bánh răng, đĩa xích, băng tải, puli, hộp số…
Các loại khớp nối cứng: khớp nối ống và khớp nối bích.

b. Khớp nối linh động

Khớp nối linh động sử dụng để nối các trục có sai lệch tâm do biến dạng đàn hồi, do sai số chế tạo và lắp đặt. Nhờ vào khả năng chuyển động thông minh của các chi tiết trong khớp nối giúp những sai lệch được bù lại
Trong kết cấu của khớp nối trục, chi tiết liên kết có tác dụng làm biến dạng đàn hồi lớn được gọi là khâu đàn hồi. Trong khâu đàn hồi mọi năng lượng va đập, rung động đều được tích lũy ở đây và ngay sau đó sẽ dần dần được giải phóng. Vì vậy những chấn động va chạm từ trục này sang trục kia sẽ được hạn chế khá nhiều.

c. Khớp nối đĩa

Kết cấu khớp nối đĩa rất đơn giản chỉ bao gồm các đĩa kim loại, lượng mất đồng tâm trục, các khoảng di trực của 2 máy sẽ được bù lại bởi các đĩa này.
Đĩa bằng thép nằm giữa 2 mặt bích giúp truyền động mô men lớn hơn và cứng vững hơn
Tấm đĩa được làm bằng vật liệu inox cho phép độ linh hoạt cao.

2. Ứng dụng bộ khớp nối

Sử dụng cho máy công cụ, tháp giải nhiệt, máy chế biến gỗ, cánh khuấy.. ở các nhà máy công nghiệp thì khớp nối đĩa là lựa chọn tốt cho các thiết bị cơ khí như: bơm, quạt, máy nén, tuabin, máy phát vv…

3. Đặc tính kỹ thuật bộ khớp nối

Khớp nối bu long đai óc cấu tạo gồm 2 mặt bích và bu long đai ốc có đệm cao su

ống lót có thể thay thế dễ dàng bằng cách tháo bu long. Điều này cho phép bảo dưỡng bảo trì dễ dàng
khử độ lệch tâm và hạn chế ồn bằng cách loại bỏ rung động mặt bích làm bằng hợp kim gang và thép theo yêu cầu
tốc độ lớn nhất ~ 4.000 v/p, mo6men=160.000 kg.cm

4. Ưu nhược điểm của khớp nối trục

a. Nhược điểm:

Giá thành đầu tư cao
Kết cấu phức tạp, cồng kềnh

b. Ưu điểm:

Khử được vấn đề đồng trục giữa động cơ và bộ phận truyền động
Đóng vai trò là thiết bị khởi động mềm cho động cơ

Phần trên đã trình bày cho quý khách về khớp nối nói chung, trong ngành cơ khí khuôn mẫu, máy cắt dây là thiết bị gần như không thể thiếu đối với các xưởng gia công và làm khuôn mẫu vì giá thành hợp lí, hiệu quả làm việc cao, đặc biệt là vật tư hao mòn dễ tìm, dễ thay thế và giá thành thì vô cùng cạnh tranh. Bộ khớp nối cho máy cắt dây được chúng tôi cung cấp với đầy đủ kích thước mẫu mã, vật liệu làm ra nó vô cùng bền bỉ, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn để thay thế cho máy cắt dây của mình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tìm mua các sản phẩm về hợp kim và linh kiện cơ khí khác.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức sau: 

– Hotline: 0384 393 888

– Email: linhkienvanthai@gmail.com

Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao phay gỗ, với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C… tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi có: dây cắt Trường Thành, dây cắt Cánh Chim ( xanh, đỏ ), dây cắt Quang Minh ( cam, xanh ), dây cắt Honglu ( giấy, nhựa ), dây cắt Kim Cương và cả dây cắt Nhôm,… dầu cắt dây DX-2, dầu cắt JIARUN #1 ( JR#1) ( dầu xanh lá ), dầu cắt JUARUN 2A, hộp dầu JIARUN 3A, dầu SDK2, dầu SDK 3 ( dầu vàng ), dầu SDK 118, dầu WED-218 và cả dầu mài JD,…. Động cơ điện, động cơ bước tiến, bánh xe (puly), nút đồng, nắp đậy, bộ bạc đạn bánh xe, bạc đạn, động cơ điện, máy bơm, card HL, dây Curoa, hợp kim dẫn điện,….

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

  • Dịch vụ giao hàng nhanh
  • Hậu mãi tốt
  • Sản phẩm giá thành hợp lý, chủng loại đa dạng